Amobi hỗ trợ cộng đồng game mobile Việt
16/06/2013

Với mục đích hỗ trợ Cộng đồng game mobile Việt phát triển, Amobi.vn đã tài trợ dự án: Tự hào game Việt của chuyên trang Downgame.vn

 

Là một ngành sản xuất giải trí còn non trẻ, cộng đồng phát triển game mobile cho đến nay, mặc dù đã có nhiều sản phẩm và tín hiệu tích cực, nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng nước ngoài, thế nhưng trong cộng đồng trong nước, một cộng đồng cực kì quan trọng và gần gũi thì lại không được để ý. Có nhiều lí do dẫn tới điều đáng buồn này. Một là sự lộng hành của Clone, Rip-off game, dẫn tới việc hình ảnh game Việt xây dựng trong lòng người dùng là rất xấu. Kèm theo đó, việc thu phí tràn lan và bất hợp lý, đi ngược lại xu thế chung của thế giới khiến cho người chơi rất bất bình kèm theo tẩy chay mạnh mẽ.

 

 

Hơn nữa, nếu như trên thế giới, các phân mục và cộng đồng developer đều được phân chia rõ ràng và có lien kết một cách chặt chẽ, giúp cho các công đoạn sản xuất – phát hành – quảng bá vận hành một cách trôi chảy, thì ở Việt Nam, mọi thứ đều được xử lý rất hỗn độn và sai quy trình. Nhiều Studio phải tự mình thực hiện tất cả những bước đã nêu trên mặc dù không đúng chuyên môn và sở trường. Theo đánh giá của Downgame.vn, hầu hết các Studio và  developer nhỏ lẻ đều phải tự mình phát hành và quảng bá sản phẩm của mình. Chính điều này khiến cho độ phủ sóng sản phẩm trên diện người dùng không được cao, kéo theo  doanh thu và thành công tụt xuống tới mức thảm hại.

 

Bắt cùng mạch suy nghĩ, nhận định tinh thần của Downgame.vn khá tương đồng với với sứ mệnh vì cộng đồng mobile developer Việt Nam của Amobi.vn, Amobi.vn quyết định tài trợ cho dự án Tự hào game Việt của chuyên trang. Nhiệm vụ của dự án là:

 

- Hỗ trợ thông tin liên tục về việc đánh giá, phản hồi của người dùng, làm cầu nối giữa NSX và người chơi.

- Đăng tin giới thiệu và review sản phẩm của các mobile developer.

- Đưa thông tin về Studio cũng như các sản phẩm của bạn lên hệ thống menu Game Studio Việt luôn nằm ở trang chủ  http://downgame.vn

- Tạo sân chơi và là cổng kết nối giữa các developer, game studio với nhau ,chia sẻ kinh nghiệm phát triển, kinh doanh, marketing sản phẩm giữa các studio, đặc biệt là từ các studio lớn có kinh nghiệm.

- Miễn phí hoàn toàn.

 

Mặc dù nhỏ, nhưng đây là công sức mà Downgame.vn và Amobi.vn muốn đóng góp giúp ngành game Việt dù giàu  tiềm năng, nhưng lại bị chính cộng đồng người dùng trong nước không chú ý và bài trừ. Hãy gửi thông tin của Studio game của bạn về chúng tôi theo mẫu sau dưới đây, kèm theo danh sách các sản phẩm đã và đang phát hành trên bất cứ hệ máy nào về địa chỉ e-mail: downgamevn@gmail.com, chúng tôi sẽ cập nhật và hỗ trợ thông tin cũng như quảng bá sản phẩm của bạn một cách miễn phí và nhanh nhất. Thay mặt DownGameVN và Amobi.VN, chân thành cảm ơn các bạn tham gia và cùng đóng góp sức mạnh đưa game Việt lên tầm cao mới.

 

- Mẫu đăng ký thông tin

- Tên Studio:

- Thời gian thành lập:

- Trụ sở hoạt động:

- Email liên hệ:

- Các sản phẩm đã được ra mắt (List đính kèm bao gồm: Tên, thời gian ra mắt và link tới sản phẩm) 

- Logo của Studio ( Đính kèm)

 Thông báo khác