Cùng Amobi hành động vì tương lai không “ khát “ nước sạch
09/06/2015

Vận dụng sức mạnh của cộng đồng gồm đông đảo các lập trình viên ứng dụng di động đã từ lâu gắn bó , Amobi đã phát động chương trình hành động vì môi trường mang tên : “ Tôi yêu nước sạch” với khẩu hiệu “ Tiết kiệm nước cho tương lai của chúng ta “. Chỉ sau 2 ngày phát động, chương trình đã thu hút hơn 400 lập trình viên tham gia hành động bằng hình thức gắn banner tuyên truyền trên các ứng dụng di động , kêu gọi mọi người dùng tiết kiệm nước.

 

Hơn 400 lập trình viên ứng dụng di động tham gia chiến dịch “ Tôi yêu nước sạch”

 

Đúng như định hướng ban đầu, Amobi kỳ vọng không chỉ góp phần tăng thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống của từng thành viên, cá nhân mà còn mong muốn đóng góp sức mình xây dựng những chiến dịch vì cộng đồng như: trồng cây xanh, tiết kiệm điện, bảo vệ nguồn nước, chăm sóc sức khỏe, gây quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo...để nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường sống nói chung.

 

Trong chúng ta ai cũng biết nguồn nước là một phần quan trọng cho sự sống của vạn vật trên trái đất. Nhưng, các bạn có biết hiện trên thế giới trung bình cứ 3 người thì có 1 người phải sống trong tình trạng thiếu nước? Một con số thương tâm khác, theo thống kê của Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), mỗi ngày có khoảng 1.800 trẻ em trên thế giới chết do các bệnh liên quan đến nguồn nước.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống hàng ngày, nên từng thành viên trong cộng đồng lập trình viên Amobi đều hưởng ứng hết mình và tích cực tham gia chiến dịch ngay từ những ngày đầu phát động.

 

Banner tuyên truyền chiến dịch “ Tôi yêu nước sạch “

 

        Chương trình bao gồm các hoạt động tuyên truyền dưới hình thức gắn banner cổ vũ. Sức lan tỏa của chương trình vô cùng lớn bởi lẽ chúng ta đang ở thời đại của mobile bùng nổ, chiếc điện thoại di động luôn gắn liền với sinh hoạt cá nhân mỗi người, vì vậy việc đưa thông điệp tiếp cận với vô số người dùng trở nên dễ dàng và hiệu quả ngoài mong đợi..

 

Banner tuyên truyền chiến dịch được các lập trình viên gắn trong các ứng dụng


          Bạn Nguyễn Anh Tuấn (SV khoa Công nghệ thông tin - ĐH Bách Khoa) cho biết: “Tham gia chiến dịch “ Tôi yêu nước sạch” cùng Amobi, tôi mới hiểu hết tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước ngay trong từng hành động nhỏ. Không chỉ cam kết đồng hành, tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền kêu gọi người dùng di động và cả mọi người xung quanh không lãng phí nước . Mỗi người chúng ta đều có ý thức tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước thì việc đạt được kết quả lớn lao hơn cho cả cộng đồng chắc chắn sẽ không còn là tương lai quá xa vời!”

 

           Bạn “ Hoàng Văn Bách” ( SV ĐH FPT ) lại tâm sự  rằng : “ Là 1 lập trình viên trẻ, tôi đến với Amobi vì chỉ quan tâm đến việc kiếm thêm thu nhập ổn định cho cuộc sống. Tuy nhiên sống trong một tập thể luôn tham gia các hoạt động phát triển vì cộng đồng, lúc này tôi tự thấy mình đã quá ích kỉ khi chỉ nghĩ đến bản thân. Amobi đã thức tỉnh tôi ,chiến dịch tiết kiệm nước sạch đã cho tôi cơ hội được đóng góp chút công sức chung tay cùng mọi người bảo vệ nguồn tài nguyên quý báu. Tôi sẽ luôn đồng hành cùng Amobi trong những chiến dịch tới.” 

 

Banner full screen do bạn Hoàng Văn Bách tự thiết kế cho chiến dịch

 

             Bên cạnh đó, group gia đình Amobi cũng thường xuyên chia sẻ truyền tay nhau bạn bè , người thân những mẹo tiết kiệm nước như : tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn, sử dụng nước mưa vào việc tưới cây hay lau dọn, rửa xe … Đặc biệt Amobi tổ chức cuộc thi cho các lập trình viên  dựa vào kết quả tuyên truyền chiến dịch, thành viên có tỷ lệ Click/impress cao nhất sẽ được tuyên dương trước toàn công ty và nhận kỷ niệm chương cùng phần quà từ ban tổ chức.

Hứa hẹn chương trình sẽ mang đến ý nghĩa tích cực trong việc góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng .

 

Các bạn lập trình viên ứng dụng di động trên mọi miền Tổ quốc, hãy gia nhập với Amobi và cùng chúng tôi tạo nên một mái nhà chung, nơi các thành viên không chỉ hỗ trợ giúp nhau quảng cáo chéo sản phẩm, hỗ trợ phân phối qua cổng ứng dụng qstore.vn …mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân mà còn cống hiến hết mình mang lại hạnh phúc cho cộng đồng, xã hội qua nhiều chương trình truyền thông ý nghĩa.

 

Hãy tham gia cùng chúng tôi tại đây, nơi có rất nhiều lập trình viên như bạn cũng đang góp sức với Amobi vào công cuộc phát triển cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

 Thông báo khác