Kỹ sư công nghệ đột quỵ vì Trái đất tăng thêm 1 giây

Theo http://amobi.vn/ | 01/07/2015

Ngày 30/6 vừa qua, việc Trái Đất tăng thêm một giây nhuận đã làm mạng Internet toàn cầu bị tác động nghiêm trọng, và càng ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến chính các kỹ sư công nghệ - những người trực tiếp “đứng mũi chịu sào” của toàn hệ thống.

Dù đã được dự đoán trước những nguy cơ nghiêm trọng tuy nhiên những sự cố không thể lường trước được vẫn xảy ra với nhiều tổ chức, công ty từ lớn đến nhỏ.

Không khó để bắt gặp tình trạng chung của các nhân viên kỹ thuật hay kỹ sư công nghệ : quên ăn, quên ngủ, áp lực cao, stress trầm trọng, những gì họ phải gánh vác chắc chắn ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Hình ảnh minh họa

Anh Phan Ngọc Hà đại diện mạng lưới truyền hình Asign của Amobi cho biết : “ Thế giới tăng thêm một giây sẽ làm chúng tôi phải mất 1 tháng để khôi phục hệ thống máy chủ chỉ vì các máy con có 1 sự “nhầm lẫn tai hại” về thời gian. Hệ thống Asign đã sập hoàn toàn vào ngày 1/7 gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của công ty. Các kỹ sư của chúng tôi trước đó đã phải thức khuya nhiều đêm liên tục để tìm giải pháp khắc phục đồng hồ nguyên tử của hệ thống. Hai trong số họ đã không chịu nổi những áp lực liên miên dẫn đến đột quỵ, bất tỉnh trong nhiều giờ.

Thật đáng lo ngại khi những rối loạn xảy ra không còn chỉ là tác động mạnh đến xử lý công nghệ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Chắc chắn vào cuối năm nay, một cuộc biểu tình bỏ phiếu lớn sẽ được tổ chức nhằm thu nhận các ý kiến của các chuyên gia, qua đó quyết định cuối cùng về việc loại bỏ hay không giây nhuận của Trái Đất.

 Tin tức liên quan